Trung tâm Quản lý Ký túc xá

Trung tâm Quản lý Ký túc xá (TTQLKTX) được thành lập ngày 04/01/2000, theo Quyết định số 02/QĐ/ĐHQG/TCCB của Giám đốc ĐHQG-HCM, nằm trên địa bàn giáp ranh giữa Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương. Trải qua 22 năm phát triển, tính đến thời điểm hiện nay TTQLKTX với diện tích 42,08 ha, gồm 02 khu tòa nhà chính là khu A và khu B với 47 tòa nhà từ 5 tầng đến 16 tầng cung cấp gần 40.000 chỗ ở cho Sinh viên.

Trung tâm Quản lý Ký túc xá

Công trình Ký túc xá được xây dựng với thiết kế kiến trúc hiện đại, kết hợp với không gian xanh thân thiện với môi trường. Ngoài ra Ký túc xá còn xây dựng Quảng trường – Cột mốc Hoàng Sa và Cột mốc Trường Sa nhằm tuyên truyền hướng về biển đảo Tổ quốc, tâm điểm là cột mốc quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa. Đây sẽ là không gian biển đảo đầu tiên trong khu đô thị ĐHQG-HCM, là địa điểm tổ chức các hoạt động sinh hoạt chính trị, vui chơi, học tập cho cán bộ, giảng viên, đoàn viên, sinh viên ĐHQG-HCM.

Trung tâm Quản lý Ký túc xá

Nhằm mục đích phục vụ tốt nhất cho sinh viên, bên trong Ký túc xá các hạng mục công trình tiện ích được đưa vào sử dụng như: siêu thị mini, phòng giặt, canteen, phòng tập GYM, bưu điện…

Trung tâm Quản lý Ký túc xá

Khuôn viên Ký túc xá là các hạng mục công trình sân cỏ rộng rãi trang bị các thiết bị luyện tập thể thao ngoài trời. Ngoài ra, các đường đi lưu thông trong Ký túc xá rộng rãi có vỉa hè chạy bộ phục vụ nhu cầu rèn luyện sức khỏe cho sinh viên.

Trung tâm Quản lý Ký túc xá

Phương châm: Hướng đến 01 Ký túc xá xanh, nề nếp, văn minh, an toàn, năng động;

Tiêu chí: Phục vụ người học, tạo điều kiện tốt nhất trong ăn ở, sinh hoạt và học tập cho sinh viên ở nội trú.

CƠ HỘI

– Ký túc xá ĐHQG-HCM luôn được sự quan tâm của toàn xã hội: Chính phủ, các tỉnh, Thành phố Hồ Chí Minh, ĐHQG-HCM trong việc đầu tư xây dựng cơ sở vật chất cho sinh viên nội trú.

– Sự phát triển của nền kinh tế góp phần nâng cao đời sống xã hội, đây là điều kiện để Ký túc xá ĐHQG-HCM đa dạng hóa và phát triển các loại hình dịch vụ phục vụ sinh viên. – Số lượng sinh viên đông là môi trường thuận lợi thu hút các nhà đầu tư lớn, uy tín phục vụ sinh viên.

– Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư (CN 4.0) là điều kiện thuận lợi để Ký túc xá ứng dụng công nghệ thông tin vào phục vụ sinh viên và thay đổi phương thức quản lý, tạo ra hiệu quả, năng suất lao động.

SỨ MỆNH

Quản trị hiệu quả hệ thống cơ sở vật chất; tổ chức các hoạt động phục vụ đời sống sinh hoạt, tạo môi trường rèn luyện –học tập, kỹ năng mềm cho sinh viên nội trú.