ĐHQG-HCM có nhiều hình thức thi đua – khen thưởng riêng, tạo động lực phấn đấu trong toàn hệ thống

Đó là nhận xét của PGS.TS Vũ Hải Quân – Giám đốc ĐHQG-HCM tại Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng ĐHQG-HCM năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023, diễn ra vào sáng 14/12.

Năm 2022, ngoài các hình thức khen thưởng chung của cả nước, ĐHQG-HCM còn tổ chức hình thức khen thưởng riêng như khen thưởng “Giảng viên dạy trực tuyến xuất sắc”, “Giảng viên của năm”, tạo động lực, khích lệ cho mọi người.

Báo cáo tổng kết công tác thi đua, khen thưởng ĐHQG-HCM năm 2022, ThS Lâm Tường Thoại – Trưởng ban Ban Thi đua – Khen thưởng ĐHQG-HCM, cho biết trong năm qua, với vai trò là Khối trưởng Khối thi đua các bộ, ngành Khoa học – Văn hóa – Xã hội, ĐHQG-HCM thực hiện tốt báo cáo tổng kết năm 2021, ban hành được Kế hoạch hoạt động Khối thi đua năm 2022 và tổ chức thành công hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm tại tỉnh An Giang, được các đơn vị thành viên trong khối đánh giá cao.

Năm 2022, Hội đồng Thi đua – Khen thưởng ĐHQG-HCM đã đổi mới cách đánh giá thành tích thi đua, tích cực khen thưởng đột xuất đối với các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Điển hình là 1 cá nhân đạt Huân chương Lao động hạng Nhì, 2 tập thể và 5 cá nhân đạt Huân chương Lao động hạng Ba, 3 tập thể và 7 cá nhân được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 2 tập thể được nhận Cờ thi đua của Chính phủ,…

Hội nghị cũng đã nghe tham luận “Vai trò của TĐKT trong việc tạo động lực nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và công bố bài báo quốc tế” của Trường ĐH Bách Khoa và tham luận “Sự đổi mới của công tác TĐKT trong bối cảnh chuyển sang cơ chế tự chủ” của Trường ĐH Công nghệ Thông tin.

Trong phương hướng, nhiệm vụ năm 2023, ĐHQG-HCM sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động trọng tâm, thường xuyên, không thường xuyên và đột xuất trong công tác thi đua -khen thưởng, đồng thời dự kiến tổ chức khen thưởng “Chuyên viên của năm” để động viên, khích lệ đối tượng này.

Phát biểu kết luận, PGS.TS Vũ Hải Quân hy vọng rằng công tác thi đua – khen thưởng của ĐHQG-HCM ngày càng hiệu quả, ghi nhận sự cống hiến, thực sự là niềm tự hào của những tập thể, cá nhân được vinh danh.

Giám đốc ĐHQG-HCM yêu cầu các đơn vị, cá nhân phải quán triệt, hiểu đúng vai trò của công tác thi đua – khen thưởng, thực hiện nghiêm túc các văn bản hướng dẫn về công tác thi đua – khen thưởng của ĐHQG-HCM và các cấp. Ông Quân nhấn mạnh, phải làm sao để công tác thi đua – khen thưởng bám sát nhiệm vụ, mục tiêu cuối cùng là đạt được kết quả tốt nhất các nhiệm vụ chuyên môn; đồng thời chú trọng công tác xây dựng, đào tạo, bồi dưỡng kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ của đội ngũ làm công tác thi đua – khen thưởng; tăng cường kết hợp giữa phong trào thi đua thực hiện các mặt công tác chuyên môn, từng đơn vị, cá nhân với các phong trào khác của Đảng, đoàn thể; và đặc biệt cần chú ý để công tác thi đua – khen thưởng thực sự là động lực thúc đẩy hoạt động của ĐHQG-HCM, tránh hình thức, phô trương, lãng phí.

Tại hội nghị, ĐHQG-HCM đã khen thưởng, vinh danh 4 cá nhân, tập thể có nhiều đóng góp trong hoạt động thi đua – khen thưởng trong năm qua.

<strong>ĐHQG-HCM có nhiều hình thức thi đua – khen thưởng riêng, tạo động lực phấn đấu trong toàn hệ thống</strong>
PGS.TS Vũ Hải Quân – Giám đốc ĐHQG-HCM phát biểu.
<strong>ĐHQG-HCM có nhiều hình thức thi đua – khen thưởng riêng, tạo động lực phấn đấu trong toàn hệ thống</strong>
Giám đốc ĐHQG-HCM khen thưởng các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong hoạt động thi đua –  khen thưởng năm 2022.
<strong>ĐHQG-HCM có nhiều hình thức thi đua – khen thưởng riêng, tạo động lực phấn đấu trong toàn hệ thống</strong>
Đại biểu dự hội nghị chụp hình lưu niệm.

Tin, ảnh: KHÁNH LÂM

Nguồn: https://vnuhcm.edu.vn/